รู้ไว้ก่อนทำอายุเท่าที่จะไปทำศัลยกรรมได้

ในยุคปัจจุบันมีการเชื่อมโยงสื่อสารกันง่ายด้วยระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้เรามีโอกาสพบปะกับผู้คนที่เกี่ยวข้องตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในวัยเรียน วัยทำงาน ฯลฯ การทำศัลยกรรม เป็นสิ่งที่ช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ในการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปลักษณ์และบุคลิกที่ดูดี ช่วยสร้างความจดจำและโอกาสดี ๆ ให้แก่ชีวิตได้

ทั้งนี้ อายุของผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมแต่ละตำแหน่ง มีข้อจำกัดต่างกัน เราจึงรวมข้อมูลที่น่าสนใจจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำศัลยกรรมมาฝากกัน ดังนี้

  1. ศัลยกรรมหน้าผากให้นูนสวย

ผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแบน จะทำให้ดูใบหน้าขาดมิติและโหวงเฮ้งไม่ดี หากต้องการแก้ไขปัญหานี้ ต้องรอให้อายุ 18 ปีขึ้นไป อันเป็นช่วงเวลาที่กระดูกหน้าผากมีการเติบโตได้อย่างเต็มที่ การทำศัลยกรรมหลังช่วงเวลานี้จะได้ผลลัพธ์หน้าผากที่มีรูปทรงคงตัว ไม่เคลื่อนและรับกับส่วนจมูก โหนกแก้มและคางมากที่สุด

  1. ศัลยกรรมดึงหน้าผากและยกคิ้ว

ปัญหาริ้วรอยเป็นเส้นบริเวณกลางหน้าผากจากการแสดงอารมณ์ ความเครียด ฯลฯ และปัญหาหางคิ้วตกจากอายุที่มากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทำเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป โดยเทคนิคดึงหน้าผากและยกกระชับคิ้ว เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้เป็นสิบปี

  1. ศัลยกรรมดวงตา

คนไทยมักมีปัญหาชั้นตาหลบ หรือชั้นตาไม่เท่ากัน เมื่ออายุ 17 ปีขึ้นไป สามารถเป็นระยะที่เหมาะจะทำ ศัลยกรรม เย็บเปลือกตาทำตา 2 ชั้นได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งปัจจุบันมีการกรีดเอาไขมันส่วนเกินออกแล้วเย็บหนังตาแบบไร้รอยแผลเป็นได้

  1. ศัลยกรรมถุงใต้ตา

ผู้ที่มีปัญหามีถุงใต้ตาขนาดใหญ่ บวมคล้ำ จะทำให้แลดูโทรมและแก่กว่าวัย ควรทำศัลยกรรมตัดถุงใต้ตาเมื่ออายุประมาณ 20 ปีขึ้นไป เพราะหลังจากช่วงเวลานี้ ถุงใต้ตาจะไม่เพิ่มขนาดอีก จึงไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมาทำศัลยกรรมเพิ่มอีกในภายหลัง

  1. ศัลยกรรมจมูก

คนไทยมีปัญหาจมูกแบนและปีกจมูกกว้าง ทำให้ไม่มั่นใจในตัวเองและขาดโอกาสในการทำงานที่ดี หากอายุ 20 ปีขึ้นไปก็สามารถทำการเสริมจมูกได้ เนื่องจากระบบฮอร์โมนได้พัฒนาเต็มที่จนรูปหน้าไม่เปลี่ยนแปลงแล้ว

  1. ศัลยกรรมหน้าอก

สาวไทยมักมีปัญหาหน้าอกเล็ก แนะนำว่าควรทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก เมื่ออายุ 18 ปีขึ้นไป เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงได้พัฒนาอย่างเต็มที่ จะเลือกขนาดและรูปทรงได้เหมาะสมกับรูปร่างยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการทำศัลยกรรมคาง กราม ปาก เรียวขา ฯลฯ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสามารถทำได้ที่อายุ 18 ถึง 20 ปีขึ้นไป เช่นกัน

หวังว่าบทความนี้ จะทำให้ทุกท่านมีความมั่นใจในการทำ ศัลยกรรม เมื่ออายุผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ทั้งนี้ต้องทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในคลินิกที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูงด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *